Bít tết dát vàng 'giá phải chăng' ở Hà Nội

  11/12/2021

Bít tết dát vàng 'giá phải chăng' ở Hà Nội

11 tháng 12 2021, 10:29 +07
Cập nhật 6 phút trước
Thịt bò dát vàng

NGUỒN HÌNH ẢNH,REUTERS

Một khách sạn tại Việt Nam đang mang đến cho thực khách cơ hội thử món bít tết dát vàng.

Nhà hàng Golden Beef Restaurant [Thịt Bò Dát Vàng] tại khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake khai trương ngày 22/11.

Bản tin Reuters hôm 10/12 ghi nhận: "Một khách sạn Việt Nam đang cho thực khách cơ hội ăn thử món bít tết dát vàng, nhằm thu hút sự chú ý của dư luận sau khi một bộ trưởng chính phủ bị ghi hình khi cho ăn món này tại một nhà hàng ở London, nơi bít tết có giá hơn 1.000 bảng Anh".

Theo Reuters, khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake đã có một cuộc lột xác vào năm ngoái bằng cách dát vàng mọi thứ từ bồn tắm đến nhà vệ sinh.

Giờ đây, là một phần của quá trình đổi thương hiệu, khách sạn đã đổi tên một trong những nhà hàng của mình là Golden Beef Restaurant và đưa món bít tết "Tomahawk Wagyu" nạm vàng nổi tiếng vào thực đơn, với giá chỉ khoảng 45 đôla một người (khoảng 1 triệu VNĐ).
Bò dát vàng

NGUỒN HÌNH ẢNH,REUTERS

Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình, công ty sở hữu khách sạn do Wyndham Hotels & Resorts Inc. có trụ sở tại Mỹ quản lý, cho Reuters biết: "Chúng tôi đã phục vụ hơn 1.000 khách đến dùng thử bít tết dát vàng."

Đầu bếp nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gokce, hay còn gọi là "Salt Bae", đã đăng tải đoạn video quay cảnh đút thịt bò dát vàng Tomahawk cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, gây xôn xao dư luận Việt Nam. Các món bít tết tại nhà hàng của Gokce được cho là giá lên tới 1.914 đôla (hơn 44 triệu VNĐ)

Vụ bị triệu tập sau video 'rắc hành': Chủ nhân khẳng định sẽ không gỡ video

Bản tin Reuters viết nhiều người Việt Nam "đặt câu hỏi làm thế nào mà một quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản lại cho phép quay phim mình đang thưởng thức những món ăn đắt tiền như vậy trong bối cảnh chính phủ đang chống tham nhũng. Giới chức Việt Nam chưa bình luận về vụ việc".

Theo Reuters, "sự việc càng thêm xôn xao sau khi công an Việt Nam triệu tập một người bán bún bò, người đã quay clip bắt chước phong cách rắc muối của Gokce".

Một đầu bếp phục vụ món bít tết dát vàng cho một cựu chiến binh tại khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake, ở Hà Nội

NGUỒN HÌNH ẢNH,REUTERS

 
Chụp lại hình ảnh,

Một đầu bếp phục vụ món bít tết dát vàng cho một cựu chiến binh tại khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake, ở Hà Nội

Nhà hàng nhập khẩu vàng lá và sử dụng khoảng 10-15 trên mỗi miếng bít tết Tomahawk, cho bốn người ăn.

"Tôi nghĩ tại sao mình không mở một nhà hàng bán những miếng thịt dát vàng mà giá cả phải chăng", ông Dương nói với Reuters.

Bò dát vàng

NGUỒN HÌNH ẢNH,REUTERS

Món ăn này vẫn nằm ngoài tầm với của nhiều người, với mức thu nhập trung bình hàng tháng ở Việt Nam đạt khoảng 183 đôla (khoảng 8,2 triệu VNĐ) / tháng vào năm ngoái.

Tuy nhiên, thực khách tại nhà hàng tuần này dường như cảm thấy món ăn 'đáng đồng tiền bát gạo'.

"Đây là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi", khách hàng Phạm Duy Bách, 40 tuổi, lần đầu đến đây, cho biết.

Hôm 28/11, nói với báo Đầu Tư, ông Đường nói: "Nếu như 1 suất bít tết bò Wagyu Úc dát vàng ở nước ngoài có giá gần 2.000 USD, thì ở Hà Nội Golden Lake chỉ có giá 200 USD/suất cho 2 người ăn. Giá họ bán đắt chỉ vì "cõng" chi phí makerting, thương hiệu, mặt bằng quá cao."

Ông nói: "Nếu 2 vợ chồng du khách từ Singapore, Thái Lan, Hồng Kông (Trung Quốc) sang Việt Nam sẽ mất 500 USD vé máy bay, 500 USD phòng ngủ khách sạn dát vàng Hà Nội Golden Lake 2 ngày, ăn 1 bữa bò bít tết Wagyu Úc dát vàng với giá 200 USD thì tổng cộng cũng chỉ 1.200 USD, chỉ bằng 2/3 giá suất ăn ở nước ngoài. Tôi tin rằng, du khách cả thế giới sẽ tìm đến Việt Nam thưởng thức sau đại dịch."

Tin tức mới