Tập đoàn Hòa Bình Khai trương nhà mẫu dự án nhà ở xã hội

  07/04/2022
Ngày 6.4, tại Hà Nội, Công ty TNHH Hòa Bình (Tập đoàn Hòa Bình) ra mắt căn hộ mẫu nhà ở xã hội. Dự án nằm ở vị trí quận trung tâm, cách hồ Hoàn Kiếm chỉ vài km với giá bán từ 17 - 18 triệu đồng/m2 và được triển khai đồng loạt tại nhiều địa phương.
 

Phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân là chủ trương của Đảng và Nhà nước, được khẳng định trong các Nghị quyết của Đảng và đã được cụ thể hóa tại Luật Nhà ở và Nghị định số 49/2021/NĐ CP ngày 1.4.2021 của Chính phủ.

Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Hoà Bình Nguyễn Hữu Đường phát biểu tại buổi lễ ra mắt căn hộ mẫu
Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Hoà Bình Nguyễn Hữu Đường phát biểu tại buổi lễ ra mắt căn hộ mẫu

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt căn hộ mẫu, Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Hoà Bình Nguyễn Hữu Đường cho biết, sẽ triển khai đầu tư xây dựng nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành trong cả nước.

Tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, sẽ xây dựng với chiều cao theo quy hoạch được duyệt. Tại các địa phương khác sẽ có chiều cao từ 10 - 12 tầng, diện tích 25 - 70 m2/căn (Theo Nghị định 49/2021/NĐ-CP).

căn hộ mẫu nhà ở xã hội của Công ty TNHH Hòa Bình
Căn hộ mẫu nhà ở xã hội của Công ty TNHH Hòa Bình

Doanh nghiệp sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của các địa phương ứng tiền giải phóng mặt bằng đối với các khu đất được ưu tiên làm nhà ở xã hội.

Công trình được xây dựng với tiêu chí tường, vách làm bằng bê tông cốt thép, chống động đất trên cấp 8; thang máy Mitsubishi; thiết bị vệ sinh Toto; hệ thống phòng cháy chữa cháy đáp ứng tiêu chuẩn nhà ở cao cấp nhất; căn hộ hiện đại, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng…

Cũng theo ông Đường, đầu tháng 4.2022, đã có thông báo về đối tượng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội căn cứ đúng theo các quy định pháp luật hiện hành như quân nhân, công nhân, cán bộ viên chức, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên… Người mua nhà ở xã hội phải thuộc trường hợp chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình; chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập.

Trường hợp có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người thấp hơn tiêu chuẩn diện tích nhà ở tối thiểu.

Du khách tham quan căn hộ mẫu nhà ở xã hội
Du khách tham quan căn hộ mẫu nhà ở xã hội

Trước mắt, Công ty TNHH Hòa Bình đang triển khai dự án Nhà ở xã hội tại 393 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng và số 4 - 6 - 8 ngõ 321 phố Vĩnh Hưng, phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai). Đây sẽ là những căn hộ bền vững, hiện đại, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng và an toàn nhất tại Thủ đô hiện nay.

Về giá bán, giá nhà ở xã hội bảo đảm theo quy định pháp luật về giá nhà đất. Chủ tịch Công ty TNHH Hòa Bình cho biết, theo quyết định phê duyệt của UBND TP. Hà Nội, giá bán hiện nay là từ 17 - 18 triệu đồng/m2. Người mua nhà phải có đăng ký thường trú tại địa bàn Hà Nội. Trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên tại Hà Nội.

Đặc biệt, qua tìm hiểu của chủ đầu tư, trong mỗi khu, mỗi tòa nhà ở xã hội, Công ty sẽ bố trị một phần diện tích miễn phí tiền thuê mặt bằng để làm các trung tâm y tế khám sức khỏe định kỳ cho công chức, viên chức và người lao động sinh sống; căng tin bán suất ăn, thực phẩm tươi chất lượng cao, bổ dưỡng, bảo đảm an toàn thực phẩm với giá rẻ; gian hàng shopping bán các loại hàng hóa thiết yếu có chất lượng và giá trị... Đồng thời, những khu, tòa nhà ở xã hội do Công ty xây dựng sẽ là nơi bảo đảm an ninh trật tự ở mức độ cao nhất.

Tin tức mới