Cơ hội mua nhà giá rẻ, chất lượng tốt cho người lao động

  06/04/2022
Sáng 6/4, tại Hà Nội, Công ty TNHH Hoà Bình (Tập đoàn Hoà Bình) đã tổ chức lễ khai trương nhà mẫu Dự án nhà ở xã hội được xây dựng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trên cả nước.

Sáng 6/4, tại Hà Nội, Công ty TNHH Hoà Bình (Hoà Bình Group) đã tổ chức lễ khai trương nhà mẫu Dự án nhà ở xã hội được xây dựng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trên cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu của công chức, viên chức, người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Nhà ở xã hội do Công ty xây dựng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chí vĩnh cửu, cụ thể: căn hộ không có cột, tường vách xây bằng bê tông cốt thép cách âm, cách nhiệt, sử dụng thang máy Misubishi, thiết bị vệ sinh toto, kết cấu chịu đựng được động đất cấp 8, sử dụng gạch không nung, tiêu thụ năng lượng chỉ bằng 20% so với các dự án nhà ở thương mại khác, thân thiện với môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn cao cấp nhất, có diện tích cho nhà trẻ, chỗ để xe, diện tích công cộng theo quy định…

Mỗi căn hộ có từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ với diện tích theo quy định tại Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 của Chính phủ tối thiểu là 25 m2, tối đa là 70 m2. Các căn hộ được thiết kế thông thoáng, mọi phòng ngủ đều tiếp xúc với không khí và ánh sáng tự nhiên.

Trong mỗi khu, mỗi tòa nhà ở xã hội, sẽ có một phần diện tích miễn phí tiền thuê mặt bằng để làm: 1.Trung tâm y tế khám sức khỏe định kỳ cho công chức, viên chức và người lao động sinh sống tại đây; 2. Căng tin bán suất ăn, thực phẩm tươi ngon nhất, chất lượng cao, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với giá rẻ nhất; và 3. Gian hàng shopping bán các loại hàng hóa thiết yếu có chất lượng và giá rẻ nhất.

Những khu, tòa nhà ở xã hội được bảo đảm an ninh trật tự ở mức độ cao nhất. Đối tượng mua nhà được UBND cấp tỉnh phê duyệt bao gồm công chức, viên chức, người công tác trong lực lượng vũ trang và người lao động có công ăn, việc làm, là những người có thu nhập ổn định, có tri thức nên trình độ dân trí cao.

Trước mắt, Công ty TNHH Hòa Bình đang triển khai dự án Nhà ở xã hội tại 393 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng và số 4 - 6 - 8 ngõ 321 phố Vĩnh Hưng, phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai). 

Giá nhà ở xã hội đảm bảo theo quy định pháp luật về giá nhà đất, không quá 17 - 18 triệu/m2, dành cho đối tượng người mua nhà đủ điều kiện (chưa có nhà ở hoặc nhà ở không quá 15 m2, hộ khẩu Hà Nội và có chứng minh thu nhập thấp).

Lãnh đạo Tập đoàn Hoà Bình cho biết, phát triển nhà ở xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân là chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội còn rất nhiều khó khăn cần được quan tâm giải quyết thì mới trở thành hiện thực.

Vì thế đối với những tỉnh, thành phố chưa bố trí được ngân sách giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án nhà ở xã hội, Công ty TNHH Hòa Bình sẽ ứng tiền giải phóng mặt bằng và thi công trong thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng.

Cũng theo lãnh đạo Tập đoàn Hòa Bình, việc phát triển các dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố trên cả nước chắc chắn sẽ tiết kiệm đáng kể nguồn lực cho nhà nước và làm cho việc sử dụng quỹ đất có hiệu quả cao nhất.

Tin tức mới