Chung cư đầu tiên tại Việt Nam lắp đặt hệ thống nước tinh khiết

  07/09/2015

Công ty TNHH Hòa Bình và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiết bị y tế Minh Tâm vừa ký kết hợp đồng vào cuối tuần trước, lắp đặp hệ thống xử lý nước RO tinh khiết công suất 40m3/h cho tổ hợp chung cư này. Chi phí lắp đặt lên đến hàng tỷ đồng.

Hệ thống xử lý nước áp dụng giải pháp công nghệ GE Osmonics và kỹ thuật tiệt trùng Ozonator của Mỹ, vừa có tác dụng tiệt trùng, vừa loại bỏ các chất dư thừa có hại trong nước như asen, amoni hay magan.

Như vậy cư dân chung cư này có thể yên tâm sử dụng nước trực tiếp từ vòi mà không cần phải qua hệ thống lọc nước riêng của gia đình hoặc đun sôi tiệt trùng.

Lễ ký kết lắp đặt hệ thống nước tinh khiết cung cấp cho khu chung cư.

Được biết, hệ thống xử lý nước theo công nghệ thẩm thấu ngược được ứng dụng phổ biến ở các nước châu Âu, Mỹ hoặc Singapore để người dân có thể uống nước trực tiếp từ vòi. Tại Việt Nam, đã có một số nhà máy ứng dụng công nghệ này nhưng Hòa Bình Green City là dự án chung cư đầu tiên của cả nước mạnh dạn đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý nước tinh khiết nhằm mang lại cuộc sống an toàn và sức khỏe cho cư dân.

Ông Nguyễn Hữu Thắng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình - cho biết, mặc dù Hà Nội có hệ thống cung cấp nước sạch nhưng người dân, đặc biệt là cư dân của các khu đô thị, các tòa nhà chung cư, vẫn không yên tâm về chất lượng nước và thường mua hệ thống lọc nước riêng cho từng gia đình. 

Chung cư đầu tiên tại Việt Nam lắp hệ thống nước tinh khiết theo tiêu chuẩn và công nghệ Mỹ.

“Với hệ thống xử lý nước được vận hành đồng bộ, nước tinh khiết sẽ được cung cấp đến từng căn hộ và các cư dân có thể sử dụng nước uống trực tiếp từ vòi mà không phải mua hệ thống lọc nước riêng. Việc lắp đặt hệ thống nước tinh khiết là nỗ lực của công ty nhằm tạo dựng môi trường sống tiện nghi, an toàn, thoải mái và sức khỏe cho cư dân chung cư” - ông Thắng khẳng định. 

Tọa lạc tại 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, tổ hợp chung cư này gồm 2 tòa tháp căn hộ nằm trên khối đế làm trung tâm thương mại rộng 25.000m2. Được biết toàn bộ tiền thuê mặt bằng của khu trung tâm thương mại được miễn phí cho các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam chất lượng cao. Dự kiến, trung tâm thương mại sẽ mở cửa vào đầu tháng 12 tới.

Tin tức mới