Phát triển nhà ở xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho người dân

  07/04/2022

Công ty TNHH Hòa Bình: Phát triển nhà ở xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho người dân

(CL&CS) - Công ty TNHH Hòa Bình thành lập năm 1987, tiền thân là Tổ hợp Thương binh nặng Hòa Bình, ban đầu có 9 thành viên, trong đó có 7 thành viên là thương binh nặng. Trải qua 36 năm xây dựng và phát triển, hiện nay số lượng cán bộ, công nhân viên và người lao động của Công ty là hơn 3.000 người, trong đó có hàng trăm thương binh nặng (hạng 1/4).

Công ty TNHH Hòa Bình đã phát triển thành Tập đoàn  Hòa Bình với hàng chục công ty thành viên, hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực, có quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

 

 

 

 

Trong lĩnh vực xây dựng, Công ty TNHH Hòa Bình là một trong mười Chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) xác nhận. Có hai công trình do Công ty TNHH Hòa Bình là chủ đầu tư và tự tổ chức thi công với thời gian nhanh nhất thế giới, được các tổ chức kỷ lục thế giới xác nhận là: Khách sạn Danang Golden Bay tại Thành phố Đà Nẵng (thi công trong 15 tháng kể từ ngày khởi công, có “Bể bơi vô cực dát vàng 24K đạt kỷ lục cao nhất và lớn nhất thế giới” do tổ chức Wolrd Records Union xác nhận) và Khách sạn “Dolce by Wyndham - HaNoi Golden Lake” tại B7 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội (thi công trong thời gian 12 tháng kể từ cos 0.0, đạt kỷ lục “Khách sạn có ngoại thất bằng gạch dát vàng, có số lượng trang thiết bị nội thất và các món ăn, thức uống dát vàng nhiều nhất thế giới” do tổ chức Wolrdkings xác nhận).

Ông Nguyễn Hữu Đường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình.

Ngày 18/02/2022, Tập đoàn Hòa Bình đã thành lập một công ty thành viên là Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội Hòa Bình, có chức năng phát triển các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, chính quyền các cấp, sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng công an nhân dân và quân đội nhân dân, và người lao động trong các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất chưa có nhà ở. Nhà ở xã hội mà Công ty TNHH Hòa Bình xây dựng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí sau đây:

1. Nhà ở có độ bền theo tiêu chí nhà ở vĩnh cửu, cụ thể: căn hộ không có cột, tường vách xây bằng bê tông cốt thép cách âm, cách nhiệt, sử dụng thang máy Mitsubishi, thiết bị vệ sinh Toto, kết cấu chịu được động đất cấp 8, sử dụng gạch không nung, tiêu thụ năng lượng chỉ bằng 20% so với các dự án nhà ở thương mại khác, thân thiện với môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn cao cấp nhất, có diện tích cho nhà trẻ, chỗ để xe, diện tích công cộng theo quy định.

2. Mỗi căn hộ có từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ với diện tích theo quy định tại Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 của Chính phủ tối thiểu là 25 m2, tối đa là 70 m2. Các căn hộ được thiết kế thông thoáng, mọi phòng ngủ đều tiếp xúc với không khí và ánh sáng tự nhiên.

3. Trong mỗi khu, mỗi tòa nhà ở xã hội, Công ty sẽ bố trí một phần diện tích miễn phí tiền thuê mặt bằng để làm: 1. Trung tâm y tế khám sức khỏe định kỳ cho công chức, viên chức và người lao động sinh sống tại đây; 2. Căng tin bán suất ăn, thực phẩm tươi ngon nhất, chất lượng cao, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với giá rẻ nhất, và 3. Gian hàng shopping bán các loại hàng hóa thiết yếu có chất lượng và giá rẻ nhất.

4. Những khu, tòa nhà ở xã hội do Công ty xây dựng sẽ là nơi bảo đảm an ninh trật tự ở mức độ cao nhất. Đối tượng mua nhà được UBND cấp tỉnh phê duyệt bao gồm công chức, viên chức, người công tác trong lực lượng vũ trang và người lao động có công ăn, việc làm, là những người có thu nhập ổn định, có tri thức nên trình độ dân trí cao.

5. Mỗi tòa nhà ở xã hội được thiết kế và bố trí theo phong thủy ngũ quy (sơ đồ đính kèm). Năm vị thần ngũ quy được làm từ nước lấy ở ngã ba sông tại Bạch Hạc, Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và 5 loại đất lấy từ núi, từ sông, từ đền, từ chùa và từ chợ có ý nghĩa ngăn chặn tà ma, điềm gở, gia tăng vượng khí, mang lại may mắn cho cư dân sinh sống tại đây. Vị thần ngũ quy làm từ đất sống và làm từ đất núi sẽ giúp cư dân sẽ có sức khỏe vượt núi, vượt sông: Vị thần ngũ quy làm từ đất ở đền sẽ giúp cho cư dân có trí thông minh, học hành giỏi giang; Vị thần ngũ quy làm từ đất ở chùa sẽ giúp cho cư dân có tâm tính lương thiện, hiếu thảo; Vị thần ngũ quy làm từ đất chợ sẽ giúp cho cư dân kinh doanh thương mại được mua may, bán đắt.

6. Phát triển nhà ở xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân là chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước từ khi nhân dân ta giành được chính quyền sau thắng lợi cách mạng tháng Tám. Chủ trương nói trên tiếp tục được khẳng định trong nhiều Nghị quyết của Đảng và đã được cụ thể hóa tại Luật Nhà ở và Nghị định số 49/2001/NĐCP ngày 01/4/2021 của Chính phủ, nhưng hiện nay còn rất nhiều khó khăn cần được quan tâm giải quyết thì mới trở thành hiện thực. Vì thế đối với những tỉnh, thành phố chưa bố trí được ngân sách giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án nhà ở xã hội, Công ty TNHH Hòa Bình sẽ ứng tiền giải phóng mặt bằng và thi công trong thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng.

Các tòa nhà ở xã hội do Công ty xây dựng sẽ có chất lượng, cao, tồn tại hàng nghìn năm sẽ góp phần quan trọng giải quyết được nhu cầu về nhà, đảm bảo cuộc sống ổn định cho công chức, viên chức, người công tác trong lực lượng vũ trang và người lao động. Việc phát triển các dự án nhà ở xã hội của Công ty TNHH Hòa Bình ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố trên cả nước chắc chắn sẽ tiết kiệm đáng kể nguồn lực cho nhà nước và làm cho việc sử dụng quỹ đất có hiệu quả cao nhất. Chúng tôi sẽ thực hiện đúng việc bán nhà ở xã hội mà Công ty chúng tôi đầu tư xây dựng cho các đối tượng được quy định tại Điều 49 và Điều 51 Luật Nhà ở.

Hoàng Hiệp

Tin tức mới