Hoà Bình Group muốn xây 10.000 căn nhà ở xã hội trong năm 2022

  07/04/2022
(Ngày Nay) -Sáng nay, 6/4, tại Hà Nội, Công ty TNHH Hoà Bình (hay còn gọi là Tập đoàn Hoà Bình Group) đã tổ chức lễ khai trương nhà mẫu Dự án nhà ở xã hội.
Căn hộ mẫu nhà ở xã hội do Hoà Bình Group phát triển.
Căn hộ mẫu nhà ở xã hội do Hoà Bình Group phát triển.

Trước đó, ngày 18/02/2022, Hòa Bình Group đã thành lập công ty thành viên là Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội Hòa Bình, có chức năng phát triển các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hòa Bình Group đặt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, chính quyền các cấp, sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng công an nhân dân và quân đội nhân dân, và người lao động trong các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất chưa có nhà ở.

Hoà Bình Group muốn xây 10.000 căn nhà ở xã hội trong năm 2022 ảnh 1

Ngay trong năm 2022, Hòa Bình Group sẽ triển khai xây dựng 2000 căn hộ nhà ở xã hội tại 393 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng và số 4 - 6 - 8 ngõ 321 phố Vĩnh Hưng, phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai).

Tiếp đó, Hòa Bình Group sẽ triển khai dự án nhà ở xã hội tại Đông Anh, Hà Nội. Dự kiến, trong năm 2022, đơn vị này muốn xây dựng khoảng 10.000 căn nhà ở xã hội ở Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước.

Nhà ở xã hội mà Công ty TNHH Hòa Bình xây dựng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí: có độ bền theo tiêu chí nhà ở vĩnh cửu, cụ thể: căn hộ không có cột, tường vách xây bằng bê tông cốt thép cách âm, cách nhiệt, sử dụng thang máy Mitsubishi, thiết bị vệ sinh Toto, kết cấu chịu được động đất cấp 8, sử dụng gạch không nung, tiêu thụ năng lượng chỉ bằng 20% so với các dự án nhà ở thương mại khác, thân thiện với môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn cao cấp nhất, có diện tích cho nhà trẻ, chỗ để xe, diện tích công cộng theo quy định.

Mỗi căn hộ có từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ với diện tích theo quy định tại Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 của Chính phủ tối thiểu là 25 m2, tối đa là 70 m2. Các căn hộ được thiết kế thông thoáng, mọi phòng ngủ đều tiếp xúc với không khí và ánh sáng tự nhiên.

Hoà Bình Group muốn xây 10.000 căn nhà ở xã hội trong năm 2022 ảnh 2
 

“Trong mỗi khu, mỗi tòa nhà ở xã hội, chủ đầu tư sẽ bố trí một phần diện tích miễn phí tiền thuê mặt bằng để làm: Trung tâm y tế khám sức khỏe định kỳ cho công chức, viên chức và người lao động sinh sống tại đây; Căng tin bán suất ăn, thực phẩm tươi ngon nhất, chất lượng cao, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với giá rẻ nhất; và gian hàng shopping bán các loại hàng hóa thiết yếu có chất lượng và giá rẻ nhất”, ông Nguyễn Hữu Đường, Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Bình khẳng định.

Ông Đường cũng cho biết thêm, những khu, tòa nhà ở xã hội do Hoà Bình xây dựng sẽ là nơi bảo đảm an ninh trật tự ở mức độ cao nhất. Đối tượng mua nhà được UBND cấp tỉnh phê duyệt bao gồm công chức, viên chức, người công tác trong lực lượng vũ trang và người lao động có công ăn, việc làm, là những người có thu nhập ổn định, có tri thức nên trình độ dân trí cao, góp phần quan trọng giải quyết được nhu cầu về nhà ở, đảm bảo cuộc sống ổn định cho công chức, viên chức, người công tác trong lực lượng vũ trang và người lao động.

“Việc phát triển các dự án nhà ở xã hội của Công ty TNHH Hòa Bình ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố trên cả nước chắc chắn sẽ tiết kiệm đáng kể nguồn lực cho nhà nước và làm cho việc sử dụng quỹ đất có hiệu quả cao nhất. Chúng tôi sẽ thực hiện đúng việc bán nhà ở xã hội mà Công ty chúng tôi đầu tư xây dựng cho các đối tượng được quy định tại Điều 49 và Điều 51 Luật Nhà ở”, ông Đường nhấn mạnh. Đồng thời cam kết: “Đối với những tỉnh, thành phố chưa bố trí được ngân sách giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án nhà ở xã hội, Hòa Bình sẽ ứng tiền giải phóng mặt bằng và thi công trong thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng”.

Hoà Bình Group muốn xây 10.000 căn nhà ở xã hội trong năm 2022 ảnh 3

Công ty TNHH Hòa Bình được biết tới là một trong mười Chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) xác nhận.

Hai công trình do Công ty TNHH Hòa Bình là chủ đầu tư và tự tổ chức thi công với thời gian nhanh nhất thế giới, được các tổ chức kỷ lục thế giới xác nhận là: Khách sạn Danang Golden Bay tại Thành phố Đà Nẵng (thi công trong 15 tháng kể từ ngày khởi công, có “Bể bơi vô cực dát vàng 24K đạt kỷ lục cao nhất và lớn nhất thế giới” do tổ chức Wolrd Records Union xác nhận).

Khách sạn “Dolce by Wyndham – HaNoi Golden Lake” tại B7 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội (thi công trong thời gian 12 tháng kể từ cos 0.0, đạt kỷ lục “Khách sạn có ngoại thất bằng gạch dát vàng, có số lượng trang thiết bị nội thất và các món ăn, thức uống dát vàng nhiều nhất thế giới” do tổ chức Wolrdkings xác nhận).

Tin tức mới