Dự án Hòa Bình Green City tăng giá bán căn hộ

  07/09/2015
Chủ đầu tư dự án Hòa Bình Green City sẽ dừng bán căn hộ tại đây kể từ ngày 15/3 để cân nhắc phương án tăng giá.

Theo ông Nguyễn Hữu Đường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình, dự kiến công ty sẽ tăng giá bán căn hộ dự án Hòa Bình Green City ít nhất 10% so với giá bán hiện nay. Cuối năm ngoái, chủ đầu tư đã quyết định mạ vàng lan can căn hộ, dát vàng thang máy và sảnh đón tòa nhà như một giá trị tặng thêm cho khách hàng mà không tính thêm vào giá bán. Như vậy sau ngày 15/3, khách hàng sẽ không còn được mua căn hộ "chung cư mạ vàng" với giá 20,5 triệu đồng một m2 (đối với loại căn hộ không gian sáng tạo) và từ 26 triệu đồng một m2 (đối với căn hộ hoàn thiện nội thất).

anh-2.jpg

Dự án Hòa Bình Green City tọa lạc tại 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Căn hộ tại đây có giá bán khởi điểm từ 20,5 triệu đồng một m2 (chưa VAT).

"Không có chuyện ngừng bán để tạo sốt ảo. Chúng tôi thông báo tạm ngừng bán căn hộ từ ngày 15/3 nhằm thông tin sớm đến khách hàng có nhu cầu mua nhà nên cân nhắc mua vào thời điểm này. Còn nếu mua vào đợt tới thì cần có sự chuẩn bị về tâm lý và tài chính khi dự án đã tăng giá bán", ông Đường chia sẻ.

Hòa Bình Green City được đầu tư theo tiêu chuẩn 6 sao với kết cấu có khả năng chịu động đất cấp 8 nên chi phí đầu tư của dự án cao. Giá thành đầu vào cao nên ban đầu chủ đầu tư dự kiến chào bán với giá 32-36 triệu đồng một m2. Nhưng do thị trường bất động sản liên tục đi xuống kể từ lúc dự án "bung hàng", chủ đầu tư đã phải điều chỉnh về mức giá hiện tại.

anh-1.jpg

Trong bối cảnh nhiều dự án bất động sản buộc phải ngừng, giãn tiến độ vì thiếu vốn, thì tiến độ thi công của Hòa Bình Green City vẫn theo đúng kế hoạch đề ra. Dự án tiến hành cất nóc vào cuối tháng 12/2013 và hiện tại đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng công việc. Từ ngày 1-5/4 chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao gói không gian sáng tạo cho khách hàng có căn hộ tại tầng 8,9 và 10.

Minh Trí

Tin tức mới