CBCNV Cty thương binh nặng Hòa Bình: “Không thể để mất một tấc đất, một thước biển…!”

  18/08/2021

CBCNV Cty thương binh nặng Hòa Bình: “Không thể để mất một tấc đất, một thước biển…!”

LĐO | 22/05/2014 | 11:34

Ông Trần Việt Hùng, Thái Tiến Vượng và Tạ Quốc Cường đều là Phó Tổng GĐ Công ty thương binh nặng Hòa Bình và cũng là những thương binh nặng trao ủng hộ số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ cảnh sát biển, kiểm ngư VN

Chiều 21.5, các ông Trần Việt Hùng, Thái Tiến Vượng và Tạ Quốc Cường đều là Phó Tổng Giám đốc Công ty thương binh nặng Hòa Bình và cũng là những thương binh nặng- hạng ¼ đã tới Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trao ủng hộ số tiền 100 triệu đồng để hỗ trợ Bộ Tư lệnh cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam.

Ông Tạ Quốc Cường – Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Chúng tôi là những người lính đã từng đi B, chiến đấu ở những chiến trường ác liệt nhất. Hoàn thành nghĩa vụ, trở về với địa phương, trong anh em chúng tôi ngồi đây đều đã mất 80-90% sức khỏe, chân tay không còn lành lặn, vẫn còn những mảnh đạn găm trong thân thể… Chiến đấu để có hòa bình, nay hòa bình rồi, chúng tôi góp sức còn lại của mình cho việc kiến thiết, xây dựng đất nước qua việc thành lập Công ty Thương binh nặng Hòa Bình.

Tiếp lời đồng đội, ông Thái Tiến Vượng – Phó TGĐ Công ty Thương binh nặng Hòa Bình - chia sẻ: “Nay, biển đảo quê hương bị xâm phạm, chúng tôi thấy mình phải có trách nhiệm dù nhỏ để động viên những đồng đội của mình, những người lính đảo, mong các đồng chí đứng vững nơi tuyến đầu tổ quốc. Và nếu tổ quốc cần, chúng tôi sẽ sẵn sàng ra trận, đem kiến thức quân sự, bầu nhiệt huyết còn lại để ra sức giữ gìn lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc”.

“Đã là người dân đất Việt, ai cũng phải nêu cao trách nhiệm trước vận mệnh của non sông. Không thể để mất một tấc đất, một thước biển của non sông”, Phó TGĐ Trần Việt Hùng khẳng định thêm.

Với mong muốn chung sức vì biển đảo quê hương, gần 500 thương binh, cựu chiến binh và cả nghìn lao động làm việc tại Công ty Thương binh nặng Hòa Bình đã tự nguyện trích một phần lương của mình, quyên góp được 100 triệu đồng ủng hộ lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam.

Ngoài số tiền trên, ngày 21.5, lãnh đạo Công ty Thương binh nặng cũng gửi tới Báo Lao Động một bức thư, thể hiện sự phản đối trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc; đồng thời kêu gọi dư luận yêu chuộng hòa bình và khẳng định tinh thần sẵn sàng bảo vệ biển đảo quê hương.

Báo Lao Động điện tử xin đăng nguyên văn toàn bộ bức thư tâm huyết của ông Nguyễn Hữu Đường – Tổng Giám đốc và tập thể thương binh, cựu chiến binh và người lao động Công ty thương binh nặng Hòa Bình gửi Báo Lao Động:

Hà Nội, ngày 19 tháng 5 năm 2014

Kính gửi: BÁO LAO ĐỘNG

Chúng tôi gồm gần 500 thương binh, cựu chiến binh và cả nghìn lao động làm việc tại công ty Thương binh nặng Hòa Bình, kiên quyết phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển chủ quyền Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Trung Quốc phải rút ngay và rút không điều kiện dàn khoan Hải Dương 981 cùng toàn bộ lực lượng tàu hộ tống ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Trung Quốc phải tuân thủ luật pháp quốc tế, công ước của liên hợp quốc về luật biển năm 1982, tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông DOC và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Chúng tôi kêu gọi dư luận yêu chuộng hòa bình và công lý trên toàn thế giới yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế về chủ quyền hợp pháp của Việt Nam, chấm dứt các hành động đơn phương, đe dọa hòa bình, ổn định, gây mất an ninh trong khu vực.

Việt Nam và Trung Quốc có mối quan hệ truyền thống lâu đời, nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với nhân dân Trung Quốc.

Biển Việt Nam không phải ao nhà của Trung Quốc. Là những người lính từng cầm súng chiến đấu dành độc lập tự do cho tổ quốc, thống nhất đất nước, chúng tôi thấu hiểu hơn ai hết cái giá phải trả về sự hy sinh to lớn qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc để có cuộc sống bình yên hôm nay. Chúng tôi hết sức yêu chuộng hòa bình, muốn sống hòa hiếu với mọi quốc gia, trong đó có Trung Quốc nhưng nếu biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ bị xâm phạm, tổ quốc lâm nguy, chúng tôi lại tiếp tục sẵn sàng hy sinh chấp nhận mọi gian khổ, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với các hành động sai trái của Trung Quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ Quốc.

Với tình cảm ấy, chúng tôi ủng hộ 100 triệu đồng, nhờ Báo Lao Động chuyển tới các chiến sỹ cảnh sát biển và kiểm ngư ngày đêm bám biển kiên cường, dũng cảm, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Tổ Quốc, nhân dân bảo vệ vững chắc biển nhà – bằng mọi biện pháp buộc Trung Quốc phải đưa giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

90 triệu dân, trong đó có các thương binh, cựu chiến binh người lao động của công ty Hòa Bình lúc nào cũng hướng về biển đảo, hướng về các anh và sẵn sàng dấn thân tiếp tục cầm súng lên đường khi Tổ Quốc gọi.

Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Đường và tập thể thương binh cựu chiến binh và người lao động công ty thương binh nặng Hòa Bình

Chương trình tiếp tục tiếp nhận mọi sự hỗ trợ tại địa chỉ:

* Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động

Địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: 04.39232756; Fax: 04.39232737, 098.222.1960

* Tại TP.Hồ Chí Minh: Cơ quan thường trú Báo Lao Động

Địa chỉ: 43 Hoa Đào, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh. ĐT: 08.35171402;

* Tại Đà Nẵng: Văn phòng Báo Lao động tại Miền Trung Tây Nguyên

Địa chỉ: 86 Lê Duẩn, TP.Đà Nẵng. ĐT: 0511.3825132;

* Tại Cần Thơ: Văn phòng Báo Lao động tại Đồng bằng sông Cửu Long

Địa chỉ: 101 Trần Văn Hoài, TP.Cần Thơ, ĐT: 0710.3823020.

* Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng,

Số tài khoản VND: 10201.00000.13374 Hoặc: 17701.00000.23405

Số tài khoản USD: 10202.00000.02906

Số tài khoản EUR: 10203.00000.00075

Tại Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* Phần dành cho các tổ chức, các nhân gửi tiền từ nước ngoài:

Bene ficiary name: Quy Xa hoi tu thien Tam Long Vang.

Bene ficiary Bank: Industrial anh Commercial Bank of Viet nam,

(Bic code: Icbvvnvx). Hoan Kiem Branch (37 Hang Bo, Hoan Kiem, Ha Noi)

* Hoặc ủng hộ từ thiện miễn phí tại Vietcombank.

STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội

* Hoặc tham gia nhắn tin với cú pháp “HSTS” (viết tắt của Hoàng Sa, Trường Sa” gửi 1407 để ủng hộ cho chương trình. Với mỗi tin nhắn, mọi người đã ủng hộ cho chương trình 14.000 đồng và phí gửi tin là 300 đồng/tin.

Tin tức mới