Khánh thành Nhà khách tình nghĩa Thành Cổ Quảng Trị

  21/09/2015

Ngày 21/11/2014, Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH Hòa Bình tổ chức Lễ Khánh thành Công trình Nhà khách tình nghĩa Thành Cổ Quảng Trị trong thời điểm cả nước đang sôi nổi thi đua lập thành tích hoàn thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH năm 2014, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn năm 2015.

Đến dự buổi lễ, có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo thị xã Quảng Trị, lãnh đạo Công ty TNHH Hòa Bình, các vị đại biểu, các vị khách quý cùng cán bộ nhân viên đơn vị thiết kế, tư vấn, giám sát và thi công công trình đã có mặt để cùng chia sẻ niềm vui với thị xã Quảng Trị trong việc tiếp nhận quản lý và sử dựng Công trình Nhà khách tình nghĩa Thành Cổ Quảng Trị.

 

 

Công trình được xây dựng trên diện tích 2.000m2, với quy mô 03 tầng, 20 phòng ngủ, một hội trường lớn và các hạng mục chức năng liên quan; hệ thống thiết bị, nội thất bên trong thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 03 sao. Công trình tọa lạc tại vùng đất bờ Nam sông Thạch Hãn, trên đường Ngô Quyền và Lý Thái Tổ - thị xã Quảng Trị; mặt trước hướng ra sông Thạch Hãn, cách cổng tiền Thành Cổ khoảng chừng 100m. Nơi đây, trong cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ - 81 ngày đêm năm 1972, là một thời đạn bom và máu lửa, hàng ngàn người con ưu tú của Tổ quốc đã mãi mãi ra đi, máu thịt của các anh đã tan biến thẳm sâu, hòa quyện vào dòng Thạch Hãn và mãnh đất Thành Cổ thân yêu. Xuất phát từ đạo lý uống nước nhớ nguồn và tình cảm tri ân sâu nặng với các Anh hùng Liệt sĩ đã xả thân vì nước; từ nhu cầu, nguyện vọng được đón tiếp, phục vụ chu đáo cho các đồng chí Cựu chiến binh và thân nhân Liệt sĩ về thăm lại chiến trường xưa, tổ chức các hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sĩ và tìm kiếm hài cốt Liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị năm 1972, Công ty TNHH Hòa Bình tại Hà Nội đã kịp thời chia sẽ, giúp đỡ và huy động kinh phí tài trợ đầu tư xây dựng mới Nhà khách tình nghĩa Thành Cổ Quảng Trị.

Công trình do Công ty TNHH Hòa Bình trực tiếp thiết kế và thi công. Sau khi phát lệnh khởi công từ ngày 20/7/2014 nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ, Công ty đã tập trung nhân lực, phương tiện, kỹ thuật công nghệ với cả tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ quản lý, tư vấn, giám sát và đông đảo công nhân cùng sự phối hợp chặt chẽ của địa phương, công trình được thi công hết sức khẩn trương, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật theo yêu cầu bản vẽ thiết kế được phê duyệt và tuân thủ các quy định tiêu chuẩn về đầu tư xây dựng công trình. Qua 04 tháng thi công, công trình đã hoàn thành, thực sự là tặng phẩm kiến trúc - văn hóa tạo nên vẻ đẹp cảnh quan ấn tượng, soi bóng bên dòng Thạch Hãn linh thiêng và huyền thoại; là món quà quý báu, mang nặng nghĩa tình của Nhân dân và Cựu chiến binh thủ đô Hà Nội và cán bộ, công nhận, người lao động Công ty TNHH Hòa Bình dành tặng cho quê hương Thành Cổ - thị xã Quảng Trị. Việc đưa Nhà khách đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển KT-XH nói chung và định hướng phát triển du lịch dịch vụ của thị xã Quảng Trị trong thời gian tới.